Thiện: Điều Kiện Vào Nước Chúa

Thiện: Điều Kiện Vào Nước Chúa

Thương Thì Tha Thứ Cho Nhau
Công Ơn Chúa Chứ Đâu Phải Công Lao Mình
Còn Con Bảo Thầy Là Ai?

Mong muốn sống khoẻ, sống lâu, sống mãi ư? Ước mong được hưởng hạnh phúc đời đời trên thiên đàng ư? Đây rồi, Chúa Giêsu cung cấp cho chúng ta thần dược để được như lòng ước mong, thần dược có tên là thiện: sống thánh thiện và làm từ thiện.

  1. Sống thánh thiện. Khi có người đến hỏi Chúa Giêsu: “Thưa Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp?” Chúa liền bảo hãy sống thánh thiện bằng cách tuân giữ các điều răn Chúa dạy: “Chớ giết người, chớ ngoại tình, chớ trộm cắp, chớ làm chứng gian, chớ làm hại ai, hãy thờ cha kính mẹ.” Sống thánh thiện là điều kiện cần để được sống đời đời.
  2. Làm từ thiện. Chúa bảo việc thứ hai cần làm để được hưởng kho tàng trên trời không phải là tích trữ giữ thật chặt, mà là cho đi, làm từ thiện giúp người nghèo. Nghe vậy, người ấy buồn bã bỏ đi vì anh ta có nhiều của cải. Ôi, đúng là “đồng tiền liền khúc ruột”, cho đi thì cứ như là rứt ruột ra, xót xa đau lắm! Của cải lại thật nan giải: Giữ cho mình thì thích nhưng lại không giúp ích đạt được đích đời đời; Buông bỏ cho đi thì tiếc nhưng lại là việc phải làm để thanh thoát bay cao vào Nước Trời.

Thiên Chúa là sự sống và tình yêu. Sống khỏe, sống lâu, sống đời đời là sống theo lời Chúa dạy. Yêu nhau luôn muốn trao tặng, cho đi. Trong tình yêu, cả người nhận lẫn người cho đều dạt dào niềm vui. Thế nên mới hiểu tại sao lời Đáp Ca tuần này lại vang lên rằng: “Lạy Chúa, xin cho đoàn con được no say tình Chúa, để ngày ngày được hớn hở vui ca.” Amen.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0